PDVSA ของเวเนซุเอลาจะนำเข้าน้ำมันดิบที่มีน้ำหนักเบาจาก BP, China Oil: ผู้ค้า  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

ผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ของ BP และ China Oil ได้รับรางวัลประกวดราคาโดย PDVSA ของเวเนซุเอลาเพื่อซื้อน้ำมันดิบ 8 ล้านบาร์เรลจากไนจีเรียและสหรัฐเพื่อส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สองเทรดเดอร์กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันศุกร์

รูปถ่ายไฟล์แสดงเครื่องหมายอยู่นอกสำนักงาน North Sea ของ BP ในอเบอร์ดีนสกอตแลนด์ 15 มกราคม 2558 REUTERS / Russell Cheyne / Files

ข้อตกลงซึ่งจะเพิ่มการซื้อน้ำมันดิบของ PDVSA อย่างมีนัยสำคัญอาจเป็นการแลกเปลี่ยนให้ BP เข้าถึงน้ำมันของเวเนซุเอลาเพื่อดำเนินการหรือขายต่อในขณะที่เพิ่มปริมาณที่ บริษัท จีนรับจาก PDVSA ภายใต้ข้อตกลงสินเชื่อเพื่อน้ำมัน

China Oil ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ บริษัท China National Petroleum Corporation (CNPC) จะต้องส่งมอบน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐในเดือนเมษายนที่ 2.7 ล้านบาร์เรลที่คลังน้ำมันของ PDVSA ใน Curacao ในราคา NYMEX WTI บวก $ 1.58 ต่อบาร์เรล ก่อนหน้านี้ในวันศุกร์

ในส่วนของมัน BP จะต้องปล่อย WTI 2.7 ล้านบาร์เรลในเดือนเมษายนที่ราคา 2.39 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเหนือ NYMEX WTI และ 2.7 ล้านบาร์เรลของ Qua Iboe ของไนจีเรียในเดือนพฤษภาคม - มิถุนายนที่ Futures NYMEX บวก 2.00 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

การส่งมอบน้ำมันดิบของเวเนซุเอลาเนื่องจากการชำระเงินสำหรับสินค้าสหรัฐอเมริกาและไนจีเรียจะได้รับอนุญาตตามเงื่อนไขการประกวดราคา

แม้ว่าจะมีเงื่อนไขที่ยืดหยุ่นมากขึ้นซึ่งรวมถึงการชำระเงินล่วงหน้าด้วยเงินสด แต่ PDVSA ที่มีเงินสดไม่ได้รับการเสนอราคามากเท่ากับการประมูลก่อนหน้านี้แหล่งข่าวสองแห่งจาก บริษัท ที่เชิญให้เข้าร่วมข้อเสนอดังกล่าว

บริษัท บางแห่งที่ขายน้ำมันให้กับ PDVSA ตั้งแต่เริ่มสั่งซื้อน้ำมันดิบปกติในปี 2014 ตัดสินใจที่จะไม่เสนอราคาเพื่อหลีกเลี่ยงใบแจ้งหนี้ที่ค้างชำระ บริษัท การค้าไม่ได้รับเชิญอีกแหล่งข่าวกล่าว

PDVSA ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอข้อมูล BP ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการขายหรือลูกค้าที่เฉพาะเจาะจง

นับตั้งแต่มีงานในมือเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2558 เนื่องจากความล่าช้าในการชำระเงินให้แก่ซัพพลายเออร์ของ PDVSA บริษัท จึงเผชิญกับความท้าทายในการทำธุรกิจกับผู้ให้บริการแบบดั้งเดิม

แต่สำหรับผู้ที่ยินดีรับความเสี่ยงการประกวดราคาครั้งนี้และอีกครั้งเพื่อนำเข้าน้ำมันดิบ Urals ของรัสเซียสูงถึง 3 ล้านบาร์เรลสามารถอนุญาตให้พวกเขาฟื้นหรือขยายการเข้าถึงการไหลเวียนของน้ำมันของเวเนซุเอลาหากพวกเขายอมรับข้อเสนอการแลกเปลี่ยน

นับตั้งแต่เสร็จสิ้นการขายหุ้นใน TNK-BP ให้กับ Rosneft ของรัสเซียในปี 2556 BP ไม่สามารถเข้าถึงน้ำมันดิบขนาดใหญ่ของเวเนซุเอลาได้บ่อยครั้งซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากจากโรงกลั่นน้ำมันในชายฝั่งอ่าวสหรัฐ

BP ซึ่งซื้อน้ำมันดิบ WTI อย่างต่อเนื่องที่ Cushing รัฐโอคลาโฮมาเป็นผู้ขายผลิตภัณฑ์กลั่นมาที่เวเนซุเอลาเป็นประจำ

เวเนซุเอลาส่งออก 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวันและนำเข้าน้ำมันดิบประมาณ 50,000 บาร์เรลต่อวัน

รายงานโดย Marianna Parraga และ Liz Hampton แก้ไขโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม