ฉันกรีดร้อง คุณกรีดร้อง ทุกคนต่างก็ตะโกนเรียกแซนด์วิชไอศกรีม • 2019-05-21
 • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

โทรศัพท์ Google Android รุ่นแรกที่ใช้ Android 4.0 Ice Cream Sandwich และตอนนี้เจ้าของ Android ทุกคนต่างก็สงสัยว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะได้ลิ้มรสระบบปฏิบัติการใหม่นี้

Google ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Android เหล่านี้ ซึ่งหมายความว่าผู้ผลิตอุปกรณ์และนักพัฒนาอื่น ๆ สามารถทำงานกับซอฟต์แวร์พอร์ตไปยังอุปกรณ์อื่นได้ samrtphone Android ของคุณจะเป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่ หากไม่สามารถรับ Ice Cream Sandwich ต่อไปได้ ในรุ่นคำถามของแม็กกี้ฉันตอบคำถามนี้มาก

ฉันยังอธิบายว่าเพราะเหตุใดแพลตฟอร์ม Windows Phone ใหม่ของ Microsoft น่าจะไม่ประสบปัญหาการกระจายตัวเดียวกันกับประสบการณ์ในโลกของ Google Android

Ask Maggie เป็นคอลัมน์คำแนะนำที่ตอบคำถามไร้สายและบรอดแบนด์ของผู้อ่าน คอลัมน์นี้ปรากฏขึ้นสองครั้งต่อสัปดาห์ใน CNET ที่ให้ผู้อ่านได้รับปริมาณคำแนะนำ Ask Maggie สองเท่า หากคุณมีคำถามฉันชอบที่จะได้ยินจากคุณ กรุณาส่ง e-mail มาที่ maggie dot reardon ที่ cbs dot com และโปรดใส่ "ถามแม็กกี้" ในหัวเรื่อง คุณสามารถติดตามฉันทาง Facebook ได้ที่หน้า Ask Maggie ของฉัน

ฉันจะรับ Ice Cream Sandwich บนโทรศัพท์ Android ของฉันได้อย่างไร


เรียนแม็กกี้
ฉันมี Motorola Droid 2 ฉันต้องการอัพเดตซอฟต์แวร์ Ice Cream Sandwich จริงๆ ฉันรู้ว่า Verizon Wireless และ Motorola อาจไม่ผลักดันการอัปเกรดให้ฉันดังนั้นจะมีสิ่งใดบ้างที่ฉันสามารถทำได้เพื่อติดตั้งด้วยตัวเอง ฉันได้ยินมาว่าฉันจะต้อง "รูท" โทรศัพท์ของฉันเพื่อทำเช่นนั้น นั่นคืออะไร? และมีประโยชน์หรืออันตรายอื่น ๆ ในการทำเช่นนี้หรือไม่?

ขอบคุณ
แซม

เรียนแซม
คุณไม่ใช่คนเดียวที่ข้ามนิ้วของเขาและหวังว่าสมาร์ทโฟน Android ของคุณจะได้รับซอฟต์แวร์ Android 4.0 Ice Cream Sandwich เวอร์ชั่นใหม่ ในขณะที่โมโตโรล่าและผู้ผลิตรายอื่นได้สัญญาว่าจะอัปเดตสำหรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ แต่พวกเขาไม่ได้พูดถึงอุปกรณ์รุ่นเก่าเช่น Droid 2 ของคุณ

และหากประวัติเป็นสิ่งบ่งชี้ใด ๆ แม้ว่าพวกเขาจะบอกว่ามีการอัปเดตก็ตามมันอาจใช้เวลาเป็นเดือน นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับการอัพเดท Gingerbread สำหรับ Droid 2 ของคุณเนื่องจากคุณอาจจำได้

ฉันยังไม่สามารถบอกได้อย่าง หรือไม่ ฉันเดาว่ามันอาจจะไม่ เหตุผลก็คือมีการดิ้นรนเล็กน้อยในการรับ Gingerbread ใน Droid 2 และเหตุผลที่สองคืออุปกรณ์นั้นเก่าในแง่ของสมาร์ทโฟนปี ฉันเดาว่า Verizon และ Motorola จะมุ่งเน้นที่การอัพเกรดให้พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ก่อน และพวกเขาอาจหวังว่าลูกค้าอย่างคุณที่ใช้อุปกรณ์รุ่นเก่าจะมีสิทธิ์อัปเกรดและจะลงทะเบียนสำหรับสัญญาอีกฉบับกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

ที่กล่าวว่าความหวังทั้งหมดจะไม่สูญหายไปสำหรับคุณ ตามที่คุณแนะนำในคำถามของคุณคุณสามารถ "รูท" โทรศัพท์ของคุณและเพิ่มซอฟต์แวร์ใหม่ลงในอุปกรณ์ของคุณเอง ฉันไม่สามารถบอกได้ว่าไอศครีมแซนวิชทำงานได้ดีแค่ไหนในโทรศัพท์ของคุณ โปรดจำไว้ว่าการอัปเกรดซอฟต์แวร์ใหม่แต่ละครั้งจะใช้ทรัพยากรฮาร์ดแวร์และพลังการประมวลผลมากขึ้น นอกจากนี้ซอฟต์แวร์อาจมีข้อผิดพลาดในรุ่นที่เก่ากว่า แต่ถ้าคุณไม่มีสิทธิ์ได้รับการอัปเกรดสักครู่หรือคุณไม่ต้องการถูกดูดเข้าไปในสัญญาอื่นคุณสามารถยิงได้

ก่อนที่ฉันจะไปไกลกว่านี้เรามาพูดถึงพื้นฐานกันบ้าง คุณจะต้องรูทโทรศัพท์เพื่อติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่ นี่เป็นกระบวนการที่จะให้สิทธิ์การเข้าถึงระดับผู้ดูแลระบบแก่โทรศัพท์ของคุณ แม้ว่า Android เป็นระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์ส แต่เมื่อคุณซื้อจากร้านค้าคุณยังคงไม่สามารถเข้าถึง "การเข้าถึงรูท" ซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถลบแอป bloatware ที่ติดตั้งโดยผู้ให้บริการของคุณหรือทำสิ่งอื่นที่คุณต้องการด้วยโทรศัพท์ แต่เมื่อคุณได้รับการเข้าถึงรูทคุณสามารถปรับแต่งซอฟต์แวร์ตามที่คุณต้องการ

มีสาเหตุหลายประการที่ผู้คนรูทอุปกรณ์ Android ของพวกเขา แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีอิสระมากขึ้นและควบคุมสิ่งที่โทรศัพท์สามารถทำได้ นี่คือสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นประโยชน์สามอันดับแรกในการรูทอุปกรณ์ Android:

 • ปรับปรุงประสิทธิภาพ: คุณควรจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ Android ได้ มีแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่ใน Android Market ที่จะอนุญาตการโอเวอร์คล็อกหรือผลักดันฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ให้ถึงขีด จำกัด เพื่อให้คุณได้รับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 • การเข้าถึงระบบปฏิบัติการ Android ล่าสุด: เมื่อโทรศัพท์ของคุณถูกรูทและคุณสามารถควบคุมระบบได้อย่างสมบูรณ์คุณสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการปัจจุบันและอนาคตได้โดยติดตั้ง ROM ที่กำหนดเอง
 • เข้าถึงแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม: ด้วยการรูทอุปกรณ์ของคุณคุณสามารถดาวน์โหลดแอพลงในโทรศัพท์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ในตลาด Android เพื่อเปิดโอกาสสำหรับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยสมาร์ทโฟน Android ของคุณ
 • การปล่อยสัญญาณผ่าน Wi-Fi: ประโยชน์ที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการรูทโทรศัพท์ของคุณคือคุณจะสามารถใช้เป็นโมเด็มเพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทาง Wi-Fi และเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ ผู้ให้บริการยังอนุญาตให้คุณล่ามสมาร์ทโฟน Android ของคุณได้ แต่พวกเขาคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการทำเช่นนี้ โทรศัพท์ Android ที่ผ่านการรูทแล้วสามารถทำได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม แน่นอนหากผู้ให้บริการรู้ว่าคุณกำลังทำสิ่งนี้อยู่คุณอาจถูกเรียกเก็บค่าบริการข้อมูลเพิ่มเติมได้

ในการรูทโทรศัพท์ของคุณคุณต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากอินเทอร์เน็ตไปยังคอมพิวเตอร์ (โดยทั่วไปแล้วโปรแกรมส่วนใหญ่ต้องการให้คุณใช้ Windows PC) แอพยอดนิยมสำหรับการรูทคือ SuperOneClick, Z4Root และ Universal AndRoot ขั้นตอนการรูทอุปกรณ์ Android นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์ ในการค้นหาขั้นตอนและซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ของคุณให้ทำการค้นหาโดย Google ในการ "รูท" และ "Droid 2" นอกจากนี้คุณยังสามารถดู หรือ สำหรับคำแนะนำบางอย่างได้เช่นกัน

ฉันไม่ได้ฝัง Motorola Droid ไว้เป็นการส่วนตัวดังนั้นฉันจึงไม่สามารถรับรองรายการใด ๆ ที่ระบุไว้ แต่ถ้าคุณทำวิจัยเล็กน้อยคุณควรหาอันที่ใช้ได้ หลังจากคุณดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แล้วคุณควรคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้นก่อนที่โทรศัพท์ของคุณจะรูท

โปรดทราบว่ามีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการรูทอุปกรณ์ Android ของคุณ สำหรับหนึ่งคุณอาจโมฆะการรับประกันของคุณ ถึงแม้ว่าคุณจะประสบปัญหากับอุปกรณ์ที่รูทของคุณหากคุณมี ROM ที่สามารถกู้คืนโทรศัพท์ของคุณเป็นการตั้งค่าสต็อกคุณควรจะยังคงดี

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอื่น ๆ คือคุณสามารถ "ก่ออิฐ" โทรศัพท์ของคุณเมื่อคุณพยายามรูท การบล็อกอุปกรณ์หมายความว่าคุณฆ่าตายแล้ว ตอนนี้เป็นประตูที่ไม่สามารถใช้งานได้อีก แต่โปรดจำไว้ว่านี่เป็นของหายาก หากคุณทำตามคำแนะนำคุณควรจะสบายดี

เมื่ออุปกรณ์ของคุณได้รับการรูทแล้วคุณสามารถเริ่มคิดที่จะอัพเกรดเป็น Ice Cream Sandwich มันยังคงเป็นวันแรกสำหรับ Ice Cream Sandwich Google เพิ่งเปิดตัวซอร์สโค้ดในสัปดาห์นี้ ดังนั้นจะต้องใช้เวลาสักครู่สำหรับนักพัฒนาที่จะได้มาพร้อมกับ ROM สำหรับมัน

ชุมชนโอเพนซอร์ซที่พัฒนาการแจกจ่ายเฟิร์มแวร์หลังการขายที่กำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android หลายเครื่องได้กล่าวในสัปดาห์นี้ว่ามันได้ รุ่นหนึ่งแล้ว เวอร์ชั่นใหม่ควรพร้อมภายในสองเดือนข้างหน้า ปัญหาหนึ่งสำหรับนักพัฒนาที่มากับ Ice Cream Sandwich ROM ก็คือ Android OS เวอร์ชัน ICS นั้นมีขนาดใหญ่กว่าเวอร์ชั่นเก่ากว่ามากซึ่งหมายความว่ามันต้องใช้พลังในการคำนวณมากกว่า

CyanogenMod แสดงรายการ Motorola Droid 2 เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่รองรับในปัจจุบัน แต่คุณสามารถมองไปรอบ ๆ เพื่อคนอื่น ๆ มีแนวโน้มว่าจะมี ROM อื่น ๆ ที่จะนำเสนอ Ice Cream Sandwich CyanogenMod เป็นเพียงหนึ่งเดียว

รุ่นปัจจุบันของ CyanogenMod ขึ้นอยู่กับ Android 2.3 Gingerbread และเรียกว่า CyanogenMod 7 รุ่น Ice Cream Sandwich รุ่นใหม่จะเรียกว่า CyanogenMod 9

ขอให้โชคดีในการตามล่าไอศกรีมของคุณ ฉันหวังว่าคำแนะนำนี้จะเป็นประโยชน์ และให้ฉันรู้ว่ามันไปอย่างไร

การกระจายตัวของ Android OS


เรียนแม็กกี้
ฉันเพิ่งอ่านเรื่องราวของคุณใน และฉันมีคำถาม ฉันกำลังพิจารณาสมาร์ทโฟน แต่ด้วยการกระจายตัวของตลาด Android ที่มีระบบปฏิบัติการรุ่นต่าง ๆ มันจะดีกว่าถ้าได้ใช้ Windows Phone ใหม่หรือไม่ หรือคุณคาดหวังปัญหาที่คล้ายกัน

ขอบคุณ
JT

เรียน JT
มีการกระจายตัวบางส่วนในทุกแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ แม้แต่แอปเปิลที่ควบคุมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ iOS ไม่อนุญาตให้ใช้ซอฟต์แวร์ iOS เวอร์ชันล่าสุดในทุกอุปกรณ์ที่เก่ากว่า

และสิ่งเดียวกันนี้ก็น่าจะเกิดขึ้นกับ Windows Phone ในขณะที่มันกำลังวิวัฒนาการ แต่ปัญหาที่ Android เผชิญในวันนี้แตกต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงระดับสูงในฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ที่ใช้ Android เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงในซอฟต์แวร์ที่ใช้กับอุปกรณ์เหล่านี้ สิ่งนี้ทำให้ยากที่จะทราบว่าอุปกรณ์ใดจะได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่เมื่อพร้อมใช้งาน

เช่นเดียวกับ Apple ไมโครซอฟท์มีอำนาจควบคุมมากขึ้นคือซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการดังนั้นผลิตภัณฑ์จึงมีความหลากหลายไม่มากเกินไป สิ่งนี้ช่วยให้ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สอดคล้องกัน

ดังนั้นแม้ว่า Microsoft จะไม่สร้างหรือออกแบบฮาร์ดแวร์สำหรับสมาร์ทโฟน Windows Phone แต่จะออกข้อกำหนดที่เข้มงวดของผู้ผลิตสำหรับฮาร์ดแวร์ที่สามารถใช้งานได้ Microsoft ยังควบคุมรูปลักษณ์และความรู้สึกของส่วนต่อประสานผู้ใช้ Windows Phone ซึ่งหมายความว่าผู้ผลิตอุปกรณ์แต่ละรายไม่สามารถเพิ่มรสชาติซอฟต์แวร์ของตนเองลงในฮาร์ดแวร์เพื่อแยกความแตกต่างผลิตภัณฑ์จากผลิตภัณฑ์ Windows Phone อื่น ๆ ที่ผลิตโดยผู้ผลิตอุปกรณ์คู่แข่ง

ในทางตรงกันข้ามผู้ผลิตอุปกรณ์ Android สามารถปรับแต่งซอฟต์แวร์ Android และเพิ่มเลเยอร์ของซอฟต์แวร์ "สกิน" ของตนเองที่ด้านบนของระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งหมายความว่า HTC, Samsung และ Motorola แต่ละคนสามารถเพิ่มซอฟต์แวร์ที่กำหนดเองของพวกเขาเองบนอุปกรณ์เพื่อสร้างรูปลักษณ์ของอุปกรณ์ที่ไม่ซ้ำกับแบรนด์ของพวกเขา

แม้ว่าจะเป็นที่ถกเถียงกันว่าการปรับปรุงซอฟต์แวร์พิเศษเหล่านี้จะเพิ่มคุณค่าและฟังก์ชันการทำงานให้กับอุปกรณ์ Android หรือไม่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ชัดเจน: สิ่งเหล่านี้ทำให้การผลักดันการอัปเดตเป็นไปได้ยากขึ้นอย่างรวดเร็วเพราะการทดสอบเพิ่มเติม เกิดความผิดพลาดโดยซอฟต์แวร์ "ผิวหนัง" ของผู้ผลิต

อีกครั้งปัญหานี้ไม่มีอยู่สำหรับ Windows Phone เนื่องจาก Microsoft ไม่อนุญาตให้ปรับแต่งซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่ด้านบนของแพลตฟอร์มระบบปฏิบัติการพื้นฐาน แต่ Microsoft หวังว่าผู้ผลิตจะสร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอบริการเพิ่มเติมหรือสร้างฮาร์ดแวร์ที่เหนือกว่า

เนื่องจาก Microsoft มีการควบคุมอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับข้อมูลจำเพาะที่ใช้สำหรับอุปกรณ์และเนื่องจากมั่นใจว่าผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ไม่ได้เพิ่มซอสพิเศษของตนเอง Microsoft จึงควรเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดในครั้งเดียว ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีความล่าช้าสำหรับอุปกรณ์บางอย่างและจะไม่มีคำถามเกี่ยวกับอุปกรณ์ใดหากอุปกรณ์ใดที่จะถูกปล่อยออกจากการอัพเกรด ซอฟต์แวร์จะทำงานบนอุปกรณ์ทั้งหมดที่มีคุณสมบัติพื้นฐานเหมือนกัน

นี่ไม่ใช่กรณีที่ใช้ Android เนื่องจากฉันชี้ให้เห็นใน ของฉัน นี้

แต่มีข้อเสียคือการมีโทรศัพท์ที่ใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ปิดเช่น Windows Phone สำหรับหนึ่งคุณจะไม่สามารถปรับแต่งและปรับแต่งโทรศัพท์ของคุณเพื่อเพิ่มหน่วยความจำที่มีอยู่เพิ่มประสิทธิภาพหรือเพิ่มแอพที่คุณไม่สามารถเข้าถึงได้ ลักษณะที่ปิดของซอฟต์แวร์อาจหมายความว่าฟีเจอร์บางอย่างจะไม่ถูกเพิ่มลงในโทรศัพท์อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น Microsoft Windows Phone ยังไม่รองรับ 4G LTE ซึ่งเป็นสิ่งที่ซอฟต์แวร์ Android รองรับเป็นเวลาหลายเดือน

อีกครั้งฉันจะไม่บอกว่าการกระจายตัวของ Android เป็นตัวทำลายข้อตกลงที่สำคัญเมื่อพิจารณาอุปกรณ์ใหม่ แต่อาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญในอนาคตเนื่องจากมีซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ออกวางจำหน่าย ฉันคิดว่ามันสำคัญกว่าการเลือกอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายมีแอพที่คุณต้องการและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ขอบคุณสำหรับคำถามของคุณและขอให้โชคดี!

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม