AT&T เรียกร้องให้สภาคองเกรสเขียนกฎความเป็นกลางสุทธิใหม่  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

AT&T Inc เรียกร้องให้รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเปิดเผยกฎหมายฉบับใหม่เพื่อควบคุมอินเทอร์เน็ตเนื่องจากเห็นว่าน่าจะเป็นการมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลในอนาคตหลังจากที่รัฐบาลทรัมป์ลงมติให้ยกเลิกกฎความเป็นกลางสุทธิในปลายปีที่แล้ว

โลโก้ AT&T เป็นภาพใน Pasadena, California, US, 24 มกราคม 2018 REUTERS / Mario Anzuoni

การยกเลิกยกเลิกข้อ จำกัด ที่ทำให้ บริษัท โทรคมนาคมเช่น AT&T, Comcast Corp และ Verizon Communications Inc ไม่สามารถชะลอหรือปิดกั้นการเข้าถึงเนื้อหาบางอย่างได้

แต่อนาคตของ FCC สามารถนำกฎดังกล่าวมาใช้ใหม่ได้และ AT&T และคนอื่น ๆ ต้องการให้สภาคองเกรสเข้ามาและเขียนคำตอบถาวรสำหรับข้อพิพาทที่ยาวนานกว่าทศวรรษซึ่งน่าจะช่วยคุ้มครองผู้บริโภคได้น้อยลง

การมีเพศสัมพันธ์ควร“ ยุติการอภิปรายโดยการเขียนกฎหมายใหม่ที่ควบคุมอินเทอร์เน็ตและคุ้มครองผู้บริโภค” แรนดัลล์สตีเฟนสันประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AT&T กล่าวในโฆษณาทางหนังสือพิมพ์เต็มหน้าโดยเน้นตำแหน่งที่ บริษัท ได้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2010

ในขณะที่สภาคองเกรสทำเช่นนั้นจะเป็นการ จำกัด เสรีภาพของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมันจะจำกัดความสามารถของ FCC ในอนาคตในการควบคุมอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการคาดหวังจะกลัวบางส่วนเพราะพวกเขาเชื่อว่ามันอาจนำไปสู่การกำหนดอัตรา

คณะกรรมาธิการการสื่อสารกลางสหรัฐ (Republic Federal Communications Commission) ส่วนใหญ่ของพรรครีพับลิกันโหวตในเดือนธันวาคมตามแนวพรรคเพื่อย้อนกลับกฎแลนด์มาร์คปี 2015 ของผู้บริหารโอบามาซึ่งห้ามผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจากการปิดกั้นหรือควบคุมปริมาณการจราจร

Stephenson กล่าวว่า AT&T วางแผนที่จะทำงานกับ Congress บริษัท อินเทอร์เน็ตอื่น ๆ และกลุ่มผู้บริโภคในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อผลักดัน 'ใบเรียกเก็บเงินทางอินเทอร์เน็ต' ที่ปกป้องอินเทอร์เน็ตแบบเปิดสำหรับผู้ใช้ทุกคนอย่างถาวร "

AT&T ต้องการกฎที่จะนำไปใช้กับ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตทั้งหมดรวมถึงสื่อสังคมออนไลน์และผู้ให้บริการเนื้อหาเช่น Facebook Inc, Alphabet Inc และ Amazon.com Inc ซึ่งไม่สนับสนุนกฎการเขียนของสภาคองเกรสที่ควบคุมพฤติกรรมของพวกเขา

สมาคมอินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นตัวแทนของ บริษัท เช่น Facebook และ Google กล่าวในแถลงการณ์ว่า“ เป็นไปไม่ได้ที่จะเชื่อว่า AT&T จริงจังเมื่อพวกเขามีประวัติอันยาวนานที่ต่อต้านการคุ้มครองผู้บริโภคเช่นความเป็นกลางสุทธิ”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนหนุ่มสาวได้เพิ่มความกังวลในหมู่นักการเมืองบางคนเกี่ยวกับวิธีการที่ปัญหาจะเล่นในการเลือกตั้งรัฐสภาในปี 2018

วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน John Thune ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการการพาณิชย์กล่าวว่าเขาเสนอที่จะประมวลกฎหมายความเป็นกลางของการคุ้มครองผู้บริโภคบางส่วนที่ต้องการ“ ตราบเท่าที่กฎระเบียบมีเหตุผล” แต่กล่าวว่าเป็นการยากที่จะประนีประนอมกับพรรคเดโมแครต มาที่โต๊ะ

วุฒิสภาลงมติตามแผนว่าจะให้การยกเลิกของ FCC“ ทำให้คุณไปไหนมาไหน” Thune กล่าวว่าเรียกมันว่า“ วัตถุที่เป็นประกาย” แม้ว่ามันจะผ่านวุฒิสภาก็จะไม่ผ่านสภา” และประธานาธิบดีจะไม่ไป เพื่อเซ็นชื่อ”

แก้ไขโดย Chris Sanders และ Meredith Mazzilli

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม