คุณรู้หรือไม่ "เบอร์เกอร์ดิบที่ไม่ดี"?  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

telesurtv.net

นักวิทยาศาสตร์ชาวอาร์เจนตินาจาก บริษัท Inmunova กำลังพัฒนายาชีวภาพที่สามารถรักษาได้ครั้งแรกในโลกกับ Hemolytic Uremic Syndrome (HUS) หรือที่รู้จักกันในชื่อ "แฮมเบอร์เกอร์ดิบ" ที่ไม่ดี

ยาใหม่ในการพัฒนาของตัวละครที่เป็นนวัตกรรมเป็น antiserum คล้ายกับการรักษาที่ใช้กับงูและแมงป่องต่อยและทำหน้าที่ในการต่อต้านพิษ Shiga ซึ่งก่อให้เกิดโรคนี้

เนื่องจากเป็นยาสำหรับโรคที่ยังไม่มีการรักษายาจึงถูกครอบคลุมโดยโครงการสนับสนุนนวัตกรรมของการบริหารยาแห่งชาติเทคโนโลยีอาหารและการแพทย์ของอาร์เจนตินา (ANMAT)

Hemolytic Uremic Syndrome เป็นโรคร้ายแรงที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Escherichia Coli ซึ่งเป็นสายพันธุ์หนึ่งของผู้ผลิต Shiga toxin (STEC) ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงในไตปล่อยให้ผลสืบเนื่องมาจากชีวิตและอาจทำให้เสียชีวิตส่วนใหญ่ในเด็ก .

แหล่งกำเนิดหลักของการระบาดคือผลิตภัณฑ์จากเนื้อสับหรือดิบที่ผ่านการปรุงสุกซึ่งเป็นสาเหตุที่พยาธิวิทยานี้รู้จักกันในชื่อ "เบอร์เกอร์ดิบ" แต่ก็สามารถพบได้ในนมและผลไม้ที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อและ ผักที่ผ่านการล้างหรือปรุงไม่ดีที่ปนเปื้อนแบคทีเรีย

อาร์เจนตินามีอัตราการเกิด HUS สูงที่สุดในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) จนถึงจุดที่ประเทศมีการติดเชื้อประมาณ 5,000 ครั้งต่อปีเนื่องจากเชื้อ E. Coli ผู้ผลิต ชีวะชิงะ

(Telesur)
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม