Lumbosciatica ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการไร้ความสามารถในการทำงาน  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

โรค Lumbosciatic (ภาพ: คอลัมน์กระดูกสันหลัง)

โรค Lumbosciatic (ภาพ: คอลัมน์กระดูกสันหลัง)

การมีน้ำหนักเกิน, การใช้ชีวิตอยู่ประจำ, การทำงานหนักและการยกวัตถุอย่างไม่เหมาะสมเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิด lumbosciatica, โรคที่มีลักษณะของความเจ็บปวดที่แพร่กระจายไปตามเส้นประสาท sciatic, ผ่าน gluteus, ด้านหลังของต้นขา, มันขยายไปถึงขาและสิ้นสุดในเท้า

ดร. Leopoldo Herrera Gómezหัวหน้างานบริการประสาทวิทยาของโรงพยาบาล Victorio de la Fuente Narvaez 'ของสถาบันประกันสังคมเม็กซิกัน (IMSS) ยืนยันว่าโรคนี้กลายเป็นปัญหา เนื่องจากปัญหาความชุกผลกระทบและผลกระทบทางเศรษฐกิจและได้รับการพิจารณาโดยประกันสังคมเป็นสาเหตุหลัก ไร้ความสามารถในการทำงาน

น้ำหนักตัวมากเกินไปการใช้ชีวิตประจำวันการทำงานหนักและการยกของหนักเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความไม่เหมาะสม

นอกจากนี้ยังเป็นโรคที่แปดของความสนใจในเวชศาสตร์ครอบครัวโดยมีผู้ป่วยเฉลี่ยปีละ 908,000 คนและเป็นแพทย์ทางกายภาพและการฟื้นฟูสมรรถภาพคนแรก

Herrera Gómezอธิบายว่ามีสาเหตุทางกายภาพเนื้องอกหรือความเสื่อมที่คลองเอวแคบกำลังเสื่อมโทรมและบีบอัด

ซึ่งแตกต่างจากอาการปวดหลังส่วนล่างซึ่งเป็นโรคที่มีความเข้มข้นโดยเฉพาะในด้านหลัง, lumbosciatica เป็นอัมพาตคนที่มีอาการปวดอย่างรุนแรงจนไม่อนุญาตให้มีการเคลื่อนไหวหรือลุกขึ้นยืน

ทำให้บุคคลที่มีอาการปวดเป็นอัมพาตจนไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือยืนขึ้นได้

เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากความพยายามทางกายภาพที่ทำให้เกิดการหลอมเป็นเส้น ๆ และโครงสร้างที่เป็นฟองที่บีบอัดเส้นประสาทซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นแผ่นดิสก์ herniated

เขากล่าวว่าการรักษาทางการแพทย์มีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุมความเจ็บปวดด้วยการคลายกล้ามเนื้อและมาตรการทั่วไปเช่นการพักผ่อนนอนหลับบนฟูกแข็งเพื่อให้งอของกระดูกสันหลังไม่ใหญ่ขึ้น นอนหลับบนฝั่งตรงข้ามของความเจ็บปวดและวางหมอนระหว่างหัวเข่าเพื่อหลีกเลี่ยงความยืดหยุ่นมากขึ้นของเส้นประสาท sciatic เช่นเดียวกับการสวมรองเท้าต่ำ

เขากล่าวว่าการรักษาทางการแพทย์มีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุมความเจ็บปวด

มาตรการอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพคือการฝึกว่ายน้ำและการออกกำลังกายเพื่อสุขอนามัยของกระดูกสันหลังโดยที่ไม่ต้องก้มลงเพราะตำแหน่งนั้นสร้างแรงกดดัน เป็นการดีกว่าที่จะหมอบยกของหนักและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

เกี่ยวกับสุขอนามัยของ postural ผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่าตำแหน่งเมื่อนั่งในเก้าอี้ที่เหมาะกับการทำงานควรมีการจัดตำแหน่งที่ดีของกระดูกสันหลังและแขนขาเป็นมาตรการทั่วไปที่มีประสิทธิภาพมากรวมกับการรักษาทางการแพทย์ด้วย anti-inflammatories

เมื่อ lumbosciatica ไม่ได้ผลด้วยยาแก้ปวดและป้องกันการอักเสบต้องผ่าตัดรักษา

ในที่สุดเขาแนะนำว่าหากอาการปวดเกิดขึ้นกะทันหันควรใช้ความร้อนในพื้นที่ให้ยาแก้ปวดและพัก เมื่อผู้ป่วยมีความเสถียรเขาควรไปที่แผนกเวชศาสตร์ครอบครัวเพื่อทำการวินิจฉัยทางคลินิกและแพทย์เพื่อพิจารณาการรักษาที่ดีที่สุด

เมื่อ lumbosciatica ไม่ให้ผลด้วยยาแก้ปวดและป้องกันการติดเชื้อในห้องผ่าตัดจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อเอาแผ่นดิสก์ intervertebral และปล่อยรากประสาทที่ได้รับผลกระทบจากการบีบอัด
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม