รัฐเยอรมันพร้อมที่จะซื้อหุ้นของ บริษัท เพื่อปกป้องอุตสาหกรรมหลัก  • 2019-07-29
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

เบอร์ลิน (Reuters) - รัฐบาลเยอรมนีอาจเข้าถือหุ้นใน บริษัท สำคัญ ๆ ในประเทศเพื่อป้องกันการเข้ายึดครองของต่างประเทศรัฐมนตรีเศรษฐกิจกล่าวเมื่อวันอังคารโดยนำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นในกลยุทธ์อุตสาหกรรมที่เขากล่าวว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อปกป้องความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจเยอรมัน Peter Altmaier นำเสนอกลยุทธ์อุตสาหกรรมแห่งชาติสำหรับปี 2030 ในระหว่างการแถลงข่าวในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Fabrizio Bensch

นโยบายอุตสาหกรรมที่สำคัญยิ่งต่อการป้องกันถูกขับเคลื่อนโดยความกังวลของชาวเยอรมันเกี่ยวกับต่างประเทศโดยเฉพาะชาวจีน บริษัท ที่ได้รับความรู้และการกัดเซาะฐานการผลิตที่สร้างความมั่งคั่งมากมาย

Peter Altmaier กล่าวว่าการอยู่รอดของ บริษัท ปะรำเช่น Thyssenkrupp ( ), Siemens ( ), Deutsche Bank ( ) และผู้ผลิตรถยนต์ของเยอรมนีเป็นประเทศที่มีความสำคัญแนะนำการสร้างกองทุนการลงทุนเพื่อสนับสนุนธุรกิจที่สำคัญ

“ อาจเป็นไปได้ที่รัฐจะเข้าไปถือหุ้นชั่วคราวใน บริษัท ต่างๆ - ไม่ใช่เพื่อให้สัญชาติแก่พวกเขาและดำเนินการในระยะยาว แต่เพื่อป้องกันไม่ให้มีการขายเทคโนโลยีที่สำคัญออกไปและเดินทางออกนอกประเทศ” เขากล่าวในการแถลงข่าว

ไดรฟ์เพื่อปกป้องและส่งเสริมอุตสาหกรรมพร้อมกับกล่อมเศรษฐกิจเยอรมนีที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปซึ่งกำลังสูญเสียโมเมนตัมหลังจากทศวรรษของการขยายตัวที่แข็งแกร่ง

มันยังมาพร้อมกับฉากหลังของแนวโน้มกีดกันทางการค้าที่กำลังเติบโตทั่วโลกโดยวอชิงตันและปักกิ่งมีข้อพิพาทด้านภาษีที่เป็นอันตรายและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางการค้าในอนาคตระหว่างสหราชอาณาจักรและยูโรโซน

Altmaier ระบุภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญของเยอรมนีเช่น: เหล็กและอลูมิเนียม, เคมี, เครื่องจักรและวิศวกรรมโรงงาน, เลนส์, เครื่องมือแพทย์รถยนต์, เทคโนโลยีสีเขียว, การป้องกัน, การบินและอวกาศและการพิมพ์ 3 มิติ

การนำเสนอรายงานของเขา 'National Industry Strategy 2030' เขากล่าวว่าสิ่งที่เขาชอบคือการที่รัฐไม่ต้องเข้าไปแทรกแซง แต่ในสิ่งที่เขาเรียกว่าสนามเด็กเล่นระดับโลกที่ไม่สม่ำเสมอ

ด้วยแผน“ Made in China 2025” ปักกิ่งกำลังผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยีภายในประเทศรวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีการซื้อความรู้ในต่างประเทศผ่านการซื้อกิจการรวมถึงผู้ผลิตหุ่นยนต์เยอรมัน Kuka ( )

การเปลี่ยนแปลงของจีนจากลูกค้าสู่คู่แข่งรวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อย่างรวดเร็วเช่นปัญญาประดิษฐ์ทำให้เยอรมนีต้องปกป้องอุตสาหกรรมของตน

'SIZE MATTERS'

รายงานของ Altmaier กล่าวว่าการพังทลายของฐานอุตสาหกรรมของเยอรมนีจะทำให้การศึกษาลดลงมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตและให้เหตุผลว่า“ เรื่องขนาด” เน้นความสำคัญของแชมป์ระดับชาติและยุโรป

“ ความจริงที่ว่าในประเทศเยอรมนีแทบจะไม่ได้มีธุรกิจใหม่ ๆ ในระดับนี้เกิดขึ้นมานานหลายปีเป็นเหตุให้เกิดความกังวล” รายงานกล่าว ควรมีการทบทวนกฎหมายการแข่งขันในยุโรปและเยอรมันเพื่อให้ธุรกิจสามารถแข่งขันในระดับสากลได้

เศรษฐกิจของเยอรมนีเติบโตในอัตราที่อ่อนแอที่สุดในรอบห้าปีในปี 2561 การเติบโตคาดว่าจะหดตัวลงถึง 1 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้และประเทศกำลังเผชิญกับการขาดแคลนงบประมาณประมาณ 25 พันล้านยูโรในปี 2566 ..

ดัชนีหุ้น DAX สีน้ำเงินของเยอรมนีเต็มไปด้วยธุรกิจที่อิ่มตัว เบอร์ลินมีสิทธิและหน้าที่ในการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาตัวอย่างเช่นแพลตฟอร์มการขนส่งทางอินเทอร์เน็ตหรือธุรกิจในภาคสุขภาพ Altmaier กล่าว

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

“ ด้วยสิ่งนี้เราสามารถบรรลุการพลิกกลับเพื่อให้เยอรมนีกลายเป็นผู้สังเกตการณ์เชิงพัฒนาที่มีอยู่แล้วในสหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นและจีนเพื่อเป็นนักแสดงและนักวาดรูปอีกครั้ง”

เรียกร้องให้มีการปฏิรูปราคาพลังงานภาษีนิติบุคคลและเงินสมทบประกันสังคมอัลมัยเออร์กล่าวว่ากลยุทธ์ของเขามีเป้าหมายเพื่อสร้างความมั่งคั่งของเยอรมันเป็นเวลา 70 ปี

“ นี่เป็นปัญหาพื้นฐาน ... คำถามที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรวมตัวกันของประเทศและความชอบธรรมของระบบประชาธิปไตย” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Madeline Chambers; แก้ไขโดย John Stonestreet

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม