Bitcoin ตีกลับ 20 เปอร์เซ็นต์หลังจากลดต่ำกว่า $ 3,000  • 2019-08-29
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

LONDON (Reuters) - Bitcoin ดีดตัวขึ้นกว่า 20% ในเวลาเพียง 4 ชั่วโมงในวันศุกร์โดยร่วงลงต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์ก่อนหน้านี้เนื่องจากทางการจีนสั่งให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลผ่านปักกิ่งหยุดการซื้อขาย

หลังจากปีนขึ้นสู่จุดสูงสุดเพื่อทำสถิติสูงสุดใกล้ถึง $ 5,000 เดือนก่อนหน้านี้ bitcoin ลดลงเกือบ 40% ใน 12 วันข้างหน้าโดยมีแรงเทขายออกมาส่วนใหญ่เกิดจากความกลัวว่าจีนจะแตกตลาดและเตือนจาก เจมี่ Dimon CEO ของ JPMorgan ว่า bitcoin เป็น“ การหลอกลวง”

ความรวดเร็วของการล่มสลาย - จับคู่กับการสูญเสีย cryptocurrencies อื่น ๆ หลายร้อยที่ขณะนี้คู่แข่ง bitcoin - ได้ผลักดันความกลัวว่า crypto-bubble ยักษ์ระเบิดในที่สุด Bitcoin ดูเหมือนว่าจะบันทึกสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2556

แต่หลังจากเจ็ดวันติดต่อกัน Bitcoin ก็เพิ่มขึ้น 13% ในวันที่ 1538 GMT ที่ $ 3,637 จากการแลกเปลี่ยน Bitstamp สหรัฐ ประมาณ 22% เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดก่อนหน้านี้และเหลือเพียง 13% ในสัปดาห์นี้

ทางการจีนได้รับแจ้งจากทางการว่าให้แจ้งผู้ใช้ถึงการปิดตัวทันทีและหยุดการอนุญาตให้ลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ในวันศุกร์ตามประกาศของรัฐบาล

แต่ถึงแม้ว่าการแลกเปลี่ยนของจีนจะใช้ในการควบคุมการซื้อขาย bitcoin - ตามรายงานของพวกเขา - เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาไม่ได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมจำนวนมากได้ลดลงตั้งแต่เดือนมกราคมเมื่อทางการจีนบังคับค่าธรรมเนียม

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าวว่าหมายความว่าแม้ว่าจีนจะยังคงมีความสำคัญการปราบปรามที่นั่นอาจจะไม่เพียงพอที่จะทำลาย bitcoin เว้นแต่ว่าจะมีการปิดการแลกเปลี่ยนในส่วนอื่น ๆ ของโลก

“ ปริมาณของจีนคิดเป็นปริมาณน้อยกว่า 10% ของปริมาณทั่วโลก - พวกเขาไม่ใช่เรื่องใหญ่” ชาร์ลส์เฮย์เตอร์ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์การวิเคราะห์ cryptocurrency Cryptocompare กล่าว

เหรียญ Bitcoin (สกุลเงินเสมือนจริง) มีให้เห็นในภาพภาพประกอบที่ La Maison du Bitcoin ในปารีส, ฝรั่งเศส, 23 มิถุนายน 2017 REUTERS / Benoit Tessier / ภาพประกอบ

OkCoin และ Huobi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดของจีนกล่าวว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาพวกเขาวางแผนที่จะหยุดการซื้อขายที่อิงกับหยวนภายในวันที่ 31 ตุลาคมยืนยันรายงานก่อนหน้านี้

“ การรอขวานตกจะเลวร้ายยิ่งกว่าเหตุการณ์จริง เอกสารที่รั่วไหลออกมาดูเหมือนว่าจะเป็นการขจัดความไม่แน่นอน” เฮย์เตอร์กล่าว “ แต่ยังมีการตีกลับของขนาดนี้อยู่บนการ์ดหลังจากการสูญเสียที่สูงเช่นนี้”

BTCChina ซึ่งตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นแหล่งแลกเปลี่ยน Bitcoin รายใหญ่ของจีนได้กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะหยุดทำการซื้อขายทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนโดยอ้างถึงกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด การแลกเปลี่ยน bitcoin ภาษาจีนที่เล็กลง ViaBTC, YoBTC และ Yunbi ก็ประกาศปิดการซื้อขายที่คล้ายกันในวันศุกร์

การรายงานโดย Jemima Kelly; แก้ไขโดย Gareth Jones

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม