ลิลลี่ไม่มีกรอบเวลาสำหรับความล่าช้าของยารักษาโรคข้ออักเสบ; หุ้นตก  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

(รอยเตอร์) - Eli Lilly and Co ในวันอังคารไม่ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับระยะเวลาที่หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯอาจชะลอการอนุมัติยารักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดหลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาปฏิเสธ

รูปถ่าย: ยา Prozac พบได้ที่ร้านขายยาแห่งหนึ่งในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย 18 ตุลาคม 2553 REUTERS / Lucy Nicholson / ไฟล์รูปภาพ

หุ้นของลิลลี่ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งในปีนี้ลดลง 3% สู่ระดับ 80.83 ดอลลาร์แม้ว่าผู้ผลิตยาของสหรัฐรายงานผลประกอบการไตรมาสที่สูงกว่าคาดเล็กน้อย

“ บางทีผู้คนพยายามเข้าใจว่า upside ในระยะใกล้กำลังจะมาจากไหน” นักวิเคราะห์เครดิตสวิสสวิสดีวานนักวิเคราะห์กล่าวเสริมว่านักลงทุนอาจทำกำไรในขณะที่รอความชัดเจนของบาริตินิบ

ลิลลี่กล่าวย้ำว่าผิดหวังและไม่เห็นด้วยกับการประเมินขององค์การอาหารและยาเกี่ยวกับ baricitinib โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อยาได้รับการอนุมัติจากยุโรป มันบอกว่ามันหวังว่าใน 60 วันข้างหน้าจะได้พบกับหน่วยงานซึ่งได้ขอข้อมูลเพิ่มเติม

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ Lilly ถูกถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่าในปี 2017 หรือ 2018 จะตอบสนองความกังวลของ FDA ที่ระบุไว้ในจดหมายปฏิเสธการอนุมัติ

“ เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ในปีนี้หรือถัดไปจนกว่าเราจะได้พบกับ FDA” Christi Shaw หัวหน้า Lilly Bio-Medicines กล่าว

FDA ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลการใช้ยาและความปลอดภัยที่เหมาะสมเกี่ยวกับยาที่พัฒนาด้วย Incyte Corp.

ลิลลี่แสดงความเชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายขั้นต่ำที่ 5% การเติบโตของรายได้ต่อปีแม้ว่าจะไม่ได้รับการอนุมัติ baricitinib ในปีนี้

Thomson Reuters I / B / E / S ไม่รวมรายการพิเศษ Lilly กล่าวว่า บริษัท ได้รับ 98 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสแรกโดยนักวิเคราะห์คาดการณ์เฉลี่ย 2 เซนต์อยู่ที่ Thomson Reuters I / B / E / S

โทนี่บัตเลอร์นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ของ Guggenheim กล่าวว่าผลลัพธ์ที่ได้รับประโยชน์จากการได้มาซึ่งสุขภาพของสัตว์ซึ่ง“ ทำให้จังหวะดูมีเสน่ห์น้อยลง”

เขาเรียกยอดขายยารักษาโรคเบาหวานที่ใหม่กว่า Trulicity“ มหาศาล” ถ้าบาริลินินิบได้รับการอนุมัติเขากล่าวเสริม“ ฉันไม่คิดว่าหุ้นจะลดลง”

ความดุร้ายซึ่งแข่งขันกับโนโวนอร์ดดิสก์บล็อกบัสเตอร์ Victoza นำเงิน 372.9 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสก่อนหน้า Wall Street ประมาณ 328 ล้านเหรียญ

ลิลลี่ยังคงคาดการณ์ผลประกอบการทั้งปีไว้ที่ 4.05 ดอลลาร์ต่อหุ้น 4.15 ดอลลาร์ต่อหุ้นโดยไม่รวมรายการ

รายรับเพิ่มขึ้น 7.5% สู่ 5.23 พันล้านดอลลาร์ใกล้เคียงกับที่คาดการณ์ไว้

ผลิตภัณฑ์ใหม่อื่น ๆ ที่มียอดขายดี ได้แก่ Taltz สำหรับโรคสะเก็ดเงินและยารักษาโรคมะเร็ง Cyramza บริษัท เรียกว่ายอดขาย Cyramza สำหรับโรคมะเร็งกระเพาะอาหารในญี่ปุ่น“ ปรากฎการณ์” แต่ได้รับการยอมรับความท้าทายในการแข่งขันจากยาเสพติดภูมิคุ้มกันโรคมะเร็งปอดในสหรัฐอเมริกา

รายงานโดย Bill Berkrot ในนิวยอร์กและ Ankur Banerjee ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Lisa Von Ahn

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม