ก่อนการเจรจาของ NAFTA สหรัฐฯกำหนดหน้าที่ร้อยละ 20 สำหรับไม้แปรรูปไม้เนื้ออ่อนของแคนาดา



  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

นายวิลเบอร์รอสรอสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์นายวิลเบอร์รอสส์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่ารัฐบาลสหรัฐฯจะกำหนดหน้าที่ในการต่อต้านการอุดหนุนเบื้องต้นโดยเฉลี่ย 20% จากการนำเข้าไม้แปรรูปไม้เนื้ออ่อนของแคนาดา

FILE PHOTO: กองบันทึกการตัดที่นั่งบนธนาคารสเปนในแวนคูเวอร์บริติชโคลัมเบียแคนาดาวันที่ 26 เมษายน 2549 REUTERS / Andy Clark / File Photo

การเคลื่อนไหวซึ่งส่งผลกระทบต่อมูลค่าการนำเข้าวัสดุก่อสร้างมูลค่า 5.66 พันล้านดอลลาร์นั้นทำให้เกิดความตึงเครียดเนื่องจากทั้งสองประเทศและเม็กซิโกเตรียมการเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนืออายุ 23 ปีอีกครั้ง

แคนาดาประณามการกระทำของสหรัฐและสาบานว่าจะปกป้องผลประโยชน์ของไม้ผ่านการดำเนินคดี

ข่าวภาษีศุลกากรส่งดอลลาร์สหรัฐพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับดอลลาร์แคนาดาในการซื้อขายในเอเชียเพื่อทำสถิติสูงสุดในรอบเกือบสี่เดือน สกุลเงินแคนาดาทรุดลงสู่ C $ 1.3559 ไปที่ดอลลาร์หรือ 73.75 เซนต์สหรัฐลดลงจากอเมริกาเหนือที่ปิดที่ 1.3516 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 73.99 เซนต์สหรัฐ

Ross บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าแคนาดาเป็น“ การตอบโต้แล้ว” กับสหรัฐอเมริกาก่อนหน้าที่ภาษีไม้โดยการ จำกัด การนำเข้าผลิตภัณฑ์โปรตีนจากนมที่ผ่านการกรองสูงของสหรัฐอเมริกาที่ใช้โดยผู้ทำชีส

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเรียกว่าการปกป้องโคนมของแคนาดา“ ไม่ยุติธรรม”

Ross กล่าวว่าผู้ผลิตนมในรัฐวิสคอนซินตอนนี้“ สูญเสียฟาร์ม” เนื่องจากข้อ จำกัด “ เห็นได้ชัดว่าตอนนี้ชาวแคนาดากำลังลงมาและพูดว่า: 'เนื่องจากคุณไม่สามารถทำมันได้อีกต่อไปฉันจะซื้ออุปกรณ์ของคุณเป็นเงิน 5 เซ็นต์ต่อดอลลาร์'” เขากล่าว

ผู้ผลิตไม้ในสหรัฐฯได้ขอให้กระทรวงพาณิชย์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วภายใต้ประธานาธิบดีบารัคโอบามาเพื่อตรวจสอบสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็นการอุดหนุนที่ไม่ยุติธรรมต่อคู่แข่งชาวแคนาดาที่ซื้อไม้จากที่ดินของรัฐบาลในราคาถูกกว่า ผู้ผลิตไม้ในสหรัฐฯมักจะตัดไม้ที่ปลูกบนที่ดินส่วนตัว

Jim Carr รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติของแคนาดาและ Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดากล่าวในแถลงการณ์ร่วมว่าข้อกล่าวหาของกระทรวงพาณิชย์“ ไม่มีมูลความจริงและไม่มีมูลความจริง” และจะเพิ่มต้นทุนการก่อสร้างบ้าน

Ross กล่าวว่าหน้าที่ที่รวบรวมจะมีมูลค่ารวมประมาณ 1 พันล้านเหรียญต่อปี ในแถลงการณ์เขากล่าวว่าความต้องการใช้ไม้และข้อ จำกัด ผลิตภัณฑ์นมของแคนาดาคือ“ ไม่ใช่ความคิดของเราเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าเสรีที่ทำงานอย่างถูกต้อง”

NAFTA ไม่เคยพูดถึงปัญหาไม้เนื้ออ่อนหรือตลาดนมส่วนใหญ่ที่ปิดของแคนาดา ฝ่ายบริหารของ Trump ได้ให้คำมั่นว่าจะเจรจา NAFTA ใหม่ด้วยเงื่อนไขที่จะลดการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯที่ 63 พันล้านเหรียญสหรัฐกับเม็กซิโกและ 11 พันล้านดอลลาร์กับแคนาดาเมื่อปีที่แล้ว

NAFTA TALKS คาดหวังถึงฤดูร้อนนี้

Ross กล่าวว่าระบบการระงับข้อพิพาทของ NAFTA จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากมันได้ทำงานกับสหรัฐอเมริกาในกรณีพิพาทไม้

การเจรจาของนาฟตาคาดว่าจะเริ่มในช่วงฤดูร้อนนี้หลังจากผ่าน 90 วัน

กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า West Fraser Mills ( ) จะจ่ายอัตราภาษีสูงสุดที่ 24.12 เปอร์เซ็นต์ตามด้วย Canfor Corp ( ) ที่ 20.26%

Resolute FP Canada Ltd ( ) จะจ่ายภาษีร้อยละ 12.82 ในขณะที่การตลาดและการขายของ Tolko และ Tolko Industries จะจ่ายภาษีร้อยละ 19.50 และ JD Irving Ltd จะจ่าย 3.02 เปอร์เซ็นต์

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ผู้ผลิตชาวแคนาดาอื่น ๆ ทั้งหมดต้องเสียภาษีร้อยละ 19.88 ตามเอกสาร

การกำหนดเบื้องต้นจะชี้นำศุลกากรสหรัฐและการป้องกันชายแดนเพื่อต้องการเงินฝากเงินสดสำหรับการนำเข้าผลิตภัณฑ์ไม้เนื้ออ่อนทั้งหมดเริ่มต้น 90 วันที่ผ่านมา

เพื่อให้ยังคงมีผลบังคับใช้หน้าที่จะต้องได้รับการสรุปโดยกระทรวงพาณิชย์และจากนั้นได้รับการยืนยันจากคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ

รายงานเพิ่มเติมโดย David Ljunggren ในออตตาวา; แก้ไขโดย Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:




    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม