สี่สิบปีต่อมาการกลั่นแกล้งใช้สุขภาพและความมั่งคั่ง  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

ผลการวิจัยโดยนักจิตแพทย์ชาวอังกฤษระบุว่าผลกระทบเชิงลบต่อสังคมร่างกายและสุขภาพจิตของการรังแกในวัยเด็กยังคงมีอยู่อย่างชัดเจนเกือบ 40 ปีต่อมา

ในการศึกษาครั้งแรกเพื่อดูผลกระทบของการข่มขู่ในวัยเด็กเกินวัยผู้ใหญ่ตอนต้นนักวิจัยกล่าวว่าผลกระทบของมันคือ“ ถาวรและแพร่หลาย” โดยผู้คนที่ถูกรังแกเมื่อเด็กมีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แย่ลง ทำงานเมื่ออายุ 50 ปี

“ ผลกระทบของการรังแกยังคงปรากฏต่อไปอีกเกือบสี่ทศวรรษต่อมา…ด้วยผลกระทบด้านสุขภาพสังคมและเศรษฐกิจที่ยั่งยืนเป็นอย่างดี” รยูทากิซาว่าผู้เป็นผู้นำการศึกษาที่สถาบันจิตเวชศาสตร์คิงส์คอลเลจลอนดอนกล่าว

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวารสาร American Psychiatry เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาจากการศึกษาการพัฒนาเด็กแห่งชาติของอังกฤษซึ่งรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับเด็กทุกคนที่เกิดในอังกฤษสกอตแลนด์และเวลส์ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ในปี 1958

ซึ่งรวมถึงเด็ก 7,771 คนที่พ่อแม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดรับการข่มขู่ของเด็กเมื่อพวกเขาอายุ 7 และ 11 แล้วจึงติดตามเด็ก ๆ จนครบ 50 คน

การรังแกเป็นลักษณะของการกระทำที่เป็นอันตรายโดยเด็กที่อายุใกล้เคียงกันซึ่งเหยื่อพบว่าเป็นการยากที่จะป้องกันตนเอง

เด็กมากกว่าหนึ่งในสี่ในการศึกษา - 28 เปอร์เซ็นต์ถูกรังแกเป็นครั้งคราวและอีก 15 เปอร์เซ็นต์ถูกรังแกอยู่บ่อยครั้งอัตราที่นักวิจัยกล่าวว่าคล้ายคลึงกับสถานการณ์ในสหราชอาณาจักรในปัจจุบัน

การศึกษาซึ่งปรับให้เข้ากับปัจจัยอื่น ๆ เช่นไอคิวในวัยเด็กปัญหาทางอารมณ์และพฤติกรรมและการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในระดับต่ำพบว่าคนที่ถูกรังแกบ่อยในวัยเด็กมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากความผิดปกติทางจิตเช่นความวิตกกังวล

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการรังแกก็มีแนวโน้มที่จะมีระดับการศึกษาต่ำกว่ามีความเป็นไปได้น้อยที่จะมีความสัมพันธ์และมีแนวโน้มที่จะรายงานคุณภาพชีวิตที่ต่ำลง ผู้ชายที่ถูกรังแกก็มีแนวโน้มที่จะว่างงานและมีรายได้น้อยลง

Louise Arseneault จากสถาบันจิตเวชศาสตร์ที่ King's และผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการศึกษากล่าวว่าการค้นพบของมันแสดงให้เห็นว่ามันสำคัญอย่างไร“ ที่จะหลบหนีจากการรับรู้ว่าการรังแกเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเติบโต”

“ ครูผู้ปกครองและผู้กำหนดนโยบายควรตระหนักว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามเด็กเล่นของโรงเรียนอาจมีผลกระทบระยะยาว” เธอกล่าว

การรายงานโดย Kate Kelland; แก้ไขโดย Robin Pomeroy

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม