แกตลินยังคงตั้งเป้าหมายที่จะเป็นอันดับหนึ่งในการทดสอบในสหรัฐฯ  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

(รอยเตอร์) - แม้กระทั่งอายุ 35 ปีจัสตินแกตลินผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโอลิมปิกเชื่อว่าเขาเป็นที่ชื่นชอบ 100 เมตรในการทดลองชิงแชมป์โลกในเดือนหน้า

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ที่ริโอ - กรีฑา - รอบรองชนะเลิศ - ชาย 200 ม. รอบรองชนะเลิศ - สนามกีฬาโอลิมปิก - ริโอเดอจาเนโร, บราซิล - 17/08/2016 Justin Gatlin (USA) จากสหรัฐอเมริกาตอบสนอง REUTERS / Lucy Nicholson

นักวิ่งอายุน้อยได้เร็วขึ้นในฤดูกาลนี้และการบาดเจ็บที่จู้จี้ทำให้นี่เป็นฤดูใบไม้ผลิที่ยากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในการฝึกซ้อมผู้วิ่งแข่งในฟลอริดา

ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แกตลินบอกว่าเขาพร้อมที่จะเป็นอันดับหนึ่งในการแข่งขัน 22-25 มิถุนายนที่เมืองแซคราเมนโตแคลิฟอร์เนียซึ่งจะเป็นตัวตัดสินทีมอเมริกันสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกเดือนสิงหาคมที่ลอนดอน

“ ฉันจะคิดว่าตัวเองเป็นคนที่จะเอาชนะ” แชมป์แห่งชาติสี่เท่า 100 เมตรบอกกับรอยเตอร์ในคืนวันอังคาร

“ เมื่อพูดถึงการทดลองและคนชาติฉันมักจะก้าวขึ้นและเป็นนักวิ่งแข่งที่โดดเด่น”

นิตยสาร Track & Field News เห็นด้วย ผลงานตีพิมพ์แสดงให้เห็นว่าแกตลินก้าวไปข้างหน้าของ Christian Coleman ดาราวิทยาลัยและรอนนี่เบเกอร์วัย 23 ปีผู้ชนะพรีฟอนเทนคลาสสิคและแชมป์ในร่มของสหรัฐในระยะ 100 เมตร

แม้ว่าทางสถิติ Gatlin ไม่ได้ติดอันดับหนึ่งใน 20 อันดับแรกของโลกในฤดูกาลนี้แม้จะเป็นคู่แข่งที่สำคัญของ Usain Bolt ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เขาจุ่มลงต่ำกว่า 10 วินาทีหนึ่งครั้ง 9.97 วินาทีในการจบรอบที่ห้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของ Prefontaine Classic หลังจากที่สี่ (10.14) ที่การประชุม Doha Diamond League และชนะที่ Kawasaki ญี่ปุ่น (10.28)

“ ปฏิกิริยาลูกโซ่” ของการบาดเจ็บเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Gatlin กล่าว

ความพยายามในการฝึกโดยมีข้อเท้าหลุดจากเส้นนำไปสู่การบาดเจ็บที่น่องซึ่งทำให้เกิดปัญหากับ quadriceps ของเขา การชดเชยมากเกินไปทำให้เกิดปัญหาขาหนีบผู้ชนะเลิศการแข่งขันโอลิมปิกและแชมป์โลก 11 ครั้งกล่าว

แม้กระทั่งในปี 2010 เมื่อเขากลับมาจากการระงับยาสลบสี่ปีการฝึกซ้อมก็ยากมาก

“ ฤดูกาลนี้จะทดสอบความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจของฉันมากกว่าฤดูกาลอื่น ๆ ” แชมป์โอลิมปิกปี 2004 กล่าว

“ ฉันต้องหยุดการฝึกอบรมชุด 2 1/2 ถึง 3 สัปดาห์ นั่นเป็นวิธีที่อยู่เบื้องหลังฉัน

“ มันไม่ได้ตรงสามสัปดาห์ แต่เปิดและปิด บางส่วนของเดือนมีนาคมและบางส่วนของเดือนเมษายน”

ตอนนี้เขามีสุขภาพดี แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้แกตลินบอกว่าเขาจะไม่แข่งอีกจนกว่าจะถึงชาติที่ซึ่งเขาจะประกาศให้เป็น 100 และ 200 แต่มีแนวโน้มที่จะวิ่งแข่งสั้นเท่านั้น

“ ฉันไม่ต้องการที่จะไปและมันก็เป็นอุตลุดและฉันต่อสู้สามรอบเพื่อให้แน่ใจว่าฉันจะชนะหรือสร้างทีม” เขากล่าว

“ ฉันต้องการรู้ว่าฉันเป็นผู้ชายที่จะต้องเอาชนะ”

การรายงานโดย Gene Cherry แก้ไขโดย Hugh Lawson

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม