Republic Caran Ben Carson เปรียบเทียบผู้ลี้ภัยชาวซีเรียกับ 'สุนัขที่บ้าคลั่ง'  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

(รอยเตอร์) - เบ็นคาร์สันผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันเมื่อวันพฤหัสบดีเปรียบผู้ลี้ภัยหนีความรุนแรงในซีเรียไปที่“ สุนัขบ้า” และกล่าวว่าการอนุญาตให้พวกเขาเข้าไปในสหรัฐอเมริกาจะทำให้ชาวอเมริกันตกอยู่ในอันตราย

“ หากมีสุนัขบ้าวิ่งไปรอบ ๆ บ้านของคุณคุณอาจจะไม่ได้รับสิ่งที่ดีเกี่ยวกับสุนัขตัวนั้น” คาร์สันรองชนะเลิศในการสำรวจความคิดเห็นบางคนกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่งานรณรงค์ใน Mobile, Alabama กล่าว

“ ในทำนองเดียวกันเราต้องมีกลไกการตรวจคัดกรองที่ทำให้เราสามารถระบุได้ว่าสุนัขบ้าเป็นใครตรงไปตรงมา” ศัลยแพทย์ระบบประสาทที่เกษียณแล้วกล่าวว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์แผนของประธานาธิบดีบารัคโอบามาเพื่อรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย 10,000 คนภายในหนึ่งปี

เจ้าหน้าที่บริหารของโอบามาได้เน้นถึงกระบวนการตรวจค้นผู้ลี้ภัยซึ่งอาจใช้เวลานานถึงสองปี

แต่ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีพรรครีพับลิกันและผู้ว่าการพรรครีพับลิกันหลายสิบคนออกมาต่อต้านแผนการของผู้ลี้ภัยในสัปดาห์นี้หลังจากการโจมตีของรัฐอิสลามในกรุงปารีสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ในวันพฤหัสบดีที่สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาต่อต้านการคุกคามโดยโอบามาผ่านกฎหมายที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรครีพับลิกันอย่างล้นหลามเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการตรวจคัดกรองผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและระงับโครงการที่จะรับ 10,000

Ibrahim Hooper โฆษกสภาความสัมพันธ์อเมริกัน - อิสลามในกรุงวอชิงตันประณามความคิดเห็นของคาร์สันว่า“ ไร้เหตุผล” กล่าวว่าพวกเขาชี้ไปที่“ ไม่สนใจที่สมบูรณ์” ของคาร์สันสำหรับชาวอเมริกันมุสลิม

Ben Carson ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันหยุดขณะที่เขาพูดกับสื่อหลังจากงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่ La Jolla, California 17 พฤศจิกายน 2015 REUTERS / Mike Blake

“ เป็นเรื่องที่ไร้เหตุผลจริงๆที่เขาจะก้มตัวจนถึงระดับดังกล่าวในการละเลงคนที่หนีจากความรุนแรงและการกดขี่เพื่อแสวงหาชีวิตที่ดีขึ้น เขาจะทำสิ่งที่ตัวเองถ้าอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน” เขากล่าว

คาร์สันกล่าวว่า“ ใครคือคนที่ต้องการมาที่นี่และทำร้ายเราและต้องการทำลายพวกเรา? ... มันเป็นเรื่องโง่ที่เราจะยอมรับคนอื่นถ้าเราไม่สามารถคัดกรองได้อย่างเหมาะสม "

คาร์สันเรียกร้องให้สภาคองเกรสตัดเงินทุนสำหรับโครงการที่ใช้นำผู้ลี้ภัยเข้ามาในประเทศ

การรายงานโดย Alana Wise

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม