พรรคประชาธิปัตย์เห็นโอกาสใหม่ ๆ ในสหรัฐฯตอนใต้  • 2019-06-15
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - พรรครีพับลิใต้อย่างแน่นหนาก็ดูเหมือนแข็งน้อยกว่าเล็กน้อย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ดั๊กโจนส์ชนะประชาธิปไตยในรัฐอลาบามาเมื่อเดือนที่แล้วรวมถึงการกวาดล้างพรรคประชาธิปัตย์ในรัฐเวอร์จิเนียเมื่อเดือนที่แล้วทำให้พรรคมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายในปี 2018

โจนส์อดีตอัยการสหพันธรัฐใช้ประโยชน์จากการโต้เถียงกันเรื่องข้อกล่าวหาประพฤติมิชอบทางเพศกับพรรครีพับลิกันคู่ต่อสู้ของเขารอยมัวร์ให้กลายเป็นพรรคประชาธิปัตย์คนแรกที่ได้รับเลือกเข้าสู่วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาในรัฐแอละแบมา

แคมเปญ Jones เสนอแม่แบบสำหรับวิธีการที่พรรคเดโมแครตสามารถชนะได้ในภาคใต้นักยุทธศาสตร์กล่าวว่า: ผู้สมัครที่แข็งแกร่งดึงออกมาท่ามกลางกลุ่มผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวแอฟริกัน - อเมริกันที่มีขนาดใหญ่ของภูมิภาครักษาแบรนด์พรรคเสรีนิยมระดับชาติ ในทุกมณฑลและภูมิภาค

เพิ่มพลังงานรากหญ้าของการต่อต้านอย่างเสรีต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ความไม่พอใจของคนชานเมืองที่ปิดตัวลงโดยทรัมป์และฝ่ายอนุรักษ์นิยมใช้ความกระตือรือร้นของการต่อสู้แบบประจัญบานกับพรรครีพับลิกันและพรรคประชาธิปัตย์มองโอกาสในอนาคตที่สดใสในภาคใต้ การเลือกตั้งกลางภาคในปีหน้า

“ คุณสามารถได้ยินกำแพงของพรรครีพับลิกันในภาคใต้ที่แคร็ก ดั๊กโจนส์และเวอร์จิเนียเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น” ฟิลโนเบิลที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยีด้านประชาธิปไตยซึ่งทำงานให้กับผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนา

พรรครีพับลิกันไม่เชื่ออ้างถึงการคาดการณ์ประชาธิปไตยที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงว่าการเปลี่ยนแปลงทางด้านประชากรศาสตร์จะทำให้รัฐอนุรักษ์นิยมที่โดดเด่นของพรรครีพับลิกันอย่างจอร์เจียและเท็กซัสตกอยู่ในความเสี่ยง

“ พรรคเดโมแครตยังคงมีปัญหากับแบรนด์ของพวกเขาในวงกว้างของประเทศ พวกเขาเป็นพรรคของแนนซีเปโลซีและภาพนั้นได้ถูกยึดไว้ในจิตใจของผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายคน” ไบรอันวอลช์อดีตนักยุทธศาสตร์คณะกรรมการหาเสียงของพรรครีพับลิกันกล่าวถึงผู้นำพรรคประชาธิปัตย์หัวหน้าพรรคเสรีนิยมจากซานฟรานซิสโก

ในการต่อสู้เพื่อควบคุมสภาคองเกรสในปีหน้าชัยชนะในสนามหญ้าทางใต้ของศัตรูอาจมีความสำคัญต่อสาเหตุประชาธิปไตย

ในวุฒิสภาซึ่งพรรครีพับลิกันส่วนใหญ่ที่แคบแล้วจะถูกโกนเป็น 51-49 เมื่อโจนส์นั่งแล้วพรรคเดโมแครตจะต้องปกป้อง 26 ที่นั่งรวมถึง 10 ในสหรัฐฯที่ชนะโดยทรัมป์ พวกเขาจะต้องรับอีกสองรัฐที่จัดขึ้นโดยพรรครีพับลิเพื่อเรียกคืนการควบคุม

เนวาดาและแอริโซนาถูกมองว่าเป็นที่นั่งของพรรครีพับลิกันเพียงกลุ่มเดียวที่เสี่ยงต่อการปฏิวัติในปีหน้า แต่ตอนนี้พรรคเดโมแครตมองเห็นความเป็นไปได้ในรัฐเทนเนสซีที่ซึ่งอดีตผู้ว่าการรัฐประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นที่นิยมอย่าง Phil Bredesen ได้เข้าสู่การแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งพรรครีพับลิกัน Bob Corker และมิสซิสซิปปีซึ่งสาธารณรัฐ Roger Wicker

ในสภาผู้แทนราษฎรพรรคเดโมแครตต้องได้ 24 ที่นั่งเพื่อชนะเสียงข้างมาก รายการเป้าหมายของพวกเขาจาก 91 เขตรวมถึงหนึ่งในแต่ละอลาบามาอาร์คันซอและเคนตักกี้สองในจอร์เจียและสี่ในนอร์ทแคโรไลนา

ใช้ SUBURBS เพื่อ“ ออกไปข้างนอก”

“ หากการเลือกตั้งถูกจัดขึ้นในวันนี้ฉันคิดว่าคุณจะเห็นพรรคประชาธิปัตย์ชนะในบางพื้นที่ของประเทศที่พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ชนะในทศวรรษที่ผ่านมา” Zac McCrary นักสำรวจประชาธิปไตยจากอลาบามากล่าว

นอกเหนือจากการแข่งขันในรัฐสภาแล้วการแข่งขันของผู้ว่าการรัฐในจอร์เจียและเซาท์แคโรไลนาและการแข่งขันด้านกฎหมายของรัฐทั่วทั้งภูมิภาคจะทำให้พรรคเดโมแครตยิงเพื่อแข่งขันในพื้นที่ที่พวกเขาเคยปกครองการเมืองท้องถิ่น แต่ตอนนี้เป็นชนกลุ่มน้อย เช่นการทำแท้งและสิทธิเกย์

McCrary กล่าว Jones และ Democrat John Bel Edwards ผู้ซึ่งได้รับรางวัลผู้ว่าการรัฐหลุยเซียน่าในปี 2558 แสดงให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่จะสร้างพันธมิตรที่ชนะในภาคใต้โดยเพิ่มคะแนนผู้โหวตชาวแอฟริกัน - อเมริกัน

ในอลาบามาโจนส์ทำข้อตกลงกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเชลบีเคาน์ตี้ชานเมืองสาธารณรัฐที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเบอร์มิงแฮมแสดงผลลัพธ์ของฮิลลารีคลินตันในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปีที่แล้วประมาณร้อยละ 20

นี่น่าจะเป็นสัญญาณเตือนให้พรรครีพับลิกันทราบหลังจากผลการดำเนินงานที่อ่อนแอของทรัมป์ในเขตเมืองมีการศึกษามากขึ้นในปี 2559 และพรรคประชาธิปัตย์ที่แข็งแกร่งของ Jon Ossoff แม้ว่าท้ายที่สุดจะแพ้การประมูลในการเลือกตั้งพิเศษเมื่อต้นปีนี้ David Hughes ศาสตราจารย์แห่ง Auburn University-Montgomery ในแอละแบมากล่าวว่า

“ หากพรรคเดโมแครตต้องการหลุดพ้นจากคูน้ำพวกเขาในอลาบามาและภาคใต้พวกเขาจะลงมือทำในเขตชานเมือง” ฮิวจ์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองภาคใต้และการเลือกตั้งตุลาการกล่าว

ในเก้ารัฐที่ก่อให้เกิดแกนหลักทางการเมืองของพรรครีพับลิกันที่โดดเด่นทางทิศใต้ - อลาบามา, อาร์คันซอ, จอร์เจีย, เคนตักกี้, ลุยเซียนา, มิสซิสซิปปี, เทนเนสซีและเซาท์และนอร์ทแคโรไลนา - รีพับลิกัน เช่นเดียวกับ 56 จาก 70 ที่นั่งในบ้าน

Tom Perez ประธานพรรคประชาธิปัตย์รับทราบเมื่อวันพุธว่าพรรคชาติยังคงอยู่ในระดับต่ำในอลาบามาขณะที่อัดฉีดเงินเข้าสู่ความพยายามที่มุ่งเป้าไปที่คนผิวดำและผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพราะรู้ว่าการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการมีส่วนร่วม

แต่เปเรซกล่าวว่าชัยชนะแสดงให้เห็นว่าพรรคซึ่งได้เปิดตัวความพยายามในการจัดตั้ง 50 รัฐที่มีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกผู้สมัครในระดับท้องถิ่นและรัฐสามารถแข่งขันในภาคใต้และที่อื่น ๆ

ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐแอละแบมาดั๊กโจนส์รับทราบการสนับสนุนในงานปาร์ตี้เลือกตั้งคืนในเบอร์มิงแฮมแอละแบมาสหรัฐอเมริกาวันที่ 12 ธันวาคม 2560 REUTERS / Marvin Gentry

“ เราสามารถชนะในทุกรหัสไปรษณีย์ในอเมริกา” เปเรซกล่าวกับผู้สื่อข่าว

พรรคเดโมแครตในอลาบามากล่าวว่าพรรคสามารถเริ่มต้นด้วยการเรียนรู้บทเรียนจากโจนส์ผู้รณรงค์ในทุกมุมของรัฐและแสดงให้เห็นว่าตัวเองเป็นผู้สร้างสะพานที่จะรับฟังความกังวลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งและทำงานข้ามทางเดิน

“ นี่คือสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำมากขึ้นและไม่ใช่แค่ในเวลาเลือกตั้ง” โธมัสแจ็คสันตัวแทนรัฐอลาบามาผิวดำกล่าวในการทอดปลาที่โจนเข้าร่วมในชนบทอลาบาม่าเมื่อเดือนที่แล้ว “ เราสามารถประสบความสำเร็จได้มากมายหากเราเพียงแค่นั่งคุยกับผู้คนมากขึ้น”

แก้ไขโดย Kieran Murray และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม