เจ้าหน้าที่ของ FBI กล่าวว่า Clinton 'ต้องชนะ' แข่งกับทำเนียบขาว: NYT  • 2019-06-15
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

(รอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่อาวุโสของ FBI ที่ช่วยสอบสวนการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประจำปี 2559 บอกกับเพื่อนร่วมงานว่าฮิลลารีคลินตันผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งประชาธิปไตยต้องชนะการแข่งขันในทำเนียบขาว

อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาฮิลลารีคลินตันเข้าร่วมงานอาหารกลางวันสตรีสากลเพื่อสตรีในนครนิวยอร์กนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 2 พ.ค. 2560 REUTERS / Brendan McDermid

Peter Strzok ตัวแทนอาวุโสของ FBI กล่าวว่า Clinton“ ต้องชนะ” ในข้อความที่ส่งถึง Lisa Page ทนายความ Lisa Page the Times รายงาน

ข้อความแสดงให้เห็นถึงความกังวลจาก Strzok และหน้าว่าประธานาธิบดีทรัมป์สามารถทำให้การเมืองของ FBI เป็นไปได้รายงานกล่าวว่าการอ้างข้อความหันไปหารัฐสภาและได้รับจากหนังสือพิมพ์

ผู้ตรวจการกระทรวงยุติธรรมนายพลไมเคิลฮอโรวิทซ์กำลังตรวจสอบข้อความในโพรบเกี่ยวกับการจัดการของเอฟบีไอในการสอบสวนการใช้คลินตันของเซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวสำหรับการติดต่ออย่างเป็นทางการ

Strzok ถูกลบออกจากการทำงานในโพรบรัสเซียหลังจากรายงานของสื่อเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่าเขาได้แลกเปลี่ยนข้อความที่ทรัมป์ดูถูกและสนับสนุนคลินตัน

Strzok มีส่วนร่วมในการสอบสวนคลินตันและรัสเซีย

พรรครีพับลิกันรวมถึงทรัมป์ได้ในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มการโจมตีของพวกเขาใน FBI และถามถึงความซื่อสัตย์

ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller และคณะกรรมการสภาคองเกรสกำลังตรวจสอบการเชื่อมโยงที่เป็นไปได้ระหว่างการรณรงค์ของ Donald Trump กับรัสเซีย รัสเซียปฏิเสธการเข้าไปแทรกแซงในการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559

FBI คณะกรรมการแห่งชาติประชาธิปไตยและทำเนียบขาวไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นนอกเวลาทำการปกติ

สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถติดต่อ Peter Strzok และ Lisa Page สำหรับความคิดเห็น

รายงานโดย Kanishka Singh ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Sunil Nair

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม