Tillerson พยายามที่จะลดความสงสัยเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ  • 2019-06-15
  • แหล่ง:เกมตกปลาบนมือถือ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เร็กซ์ทิลเลอร์สันเชื่อฟังจากการคาดการณ์ของสื่อว่าเขาจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯนานแค่ไหนในวันอังคารที่ผ่านมาพยายามบรรเทาความสงสัยในหมู่เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับความเป็นผู้นำของเขา

Rex Tillerson รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯตอบคำถามในระหว่างการบรรยายสรุปประจำวันที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา 20 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Carlos Barria

ทิลเลอร์สันสร้างความแปลกแยกให้กับพนักงานโดยอาศัยกลุ่มผู้ช่วยแคบ ๆ ในขณะที่จู่โจมเจ้าหน้าที่บริการต่างประเทศที่อาวุโสที่สุดของแผนกและทำแถลงการณ์ที่ผิดพลาดเกี่ยวกับตำแหน่งสูงสุดของนักการทูตสหรัฐฯในช่วงที่เพิ่งปรากฏตัว

ในระหว่างการประชุมศาลากลางที่กระทรวงการต่างประเทศหัวหน้านักการทูตสหรัฐฯได้วางขั้นตอนต่าง ๆ เช่นการรวมรายชื่ออีเมลของเอเจนซี่ทำให้การสื่อสารทางไกลสำหรับพนักงานมากขึ้นและทำให้การจ้างงานส่วนหนึ่งเป็นไปได้ยากขึ้น ลดพนักงานและทำตามการลดงบประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของทำเนียบขาว

ทิลเลอร์สันไม่ได้พูดถึงประเด็นใหม่เกี่ยวกับการท้าทายนโยบายเช่นโครงการนิวเคลียร์เกาหลีเหนือและอิหร่านสงครามกลางเมืองของซีเรียและการยึดครองไครเมียของรัสเซีย

ท่ามกลางขั้นตอนขององค์กรที่เขาวางไว้ได้ย้ายไปที่ระบบคลาวด์สำหรับอีเมลและการทำงานร่วมกัน การบูรณาการกระทรวงการต่างประเทศและ US Agency for รายการที่อยู่อีเมลระหว่างประเทศเพื่อการพัฒนา และสิ้นสุดการหยุดจ้างเมื่อ“ สมาชิกในครอบครัวที่มีสิทธิ์” ของพนักงาน

เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศหลายคนผิดหวังกับการหยุดจ้างสมาชิกครอบครัวดังกล่าวเพราะนั่นหมายความว่าคู่สมรสของพวกเขามักจะไม่สามารถทำงานที่สถานทูตสหรัฐได้ กระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าการตรึงการจ้างงานในวงกว้างจะยังคงอยู่ในตอนนี้

ทิลเลอร์สันยังประกาศแผนการที่จะอนุญาตให้พนักงานในต่างประเทศที่อพยพออกจากสถานพยาบาลด้วยเหตุผลด้านการสื่อสารทางโทรศัพท์ เพื่อปรับปรุงกระบวนการของการได้รับการฝึกปรือการรักษาความปลอดภัยรวมถึงการอนุญาตให้ฝึกงานเพื่อทำงานกับการฝึกปรือ "ระหว่างกาล"; และลดความซับซ้อนของอินเตอร์เฟซระบบคอมพิวเตอร์ของแผนก

ผู้ช่วยของทิลเลอร์สันกล่าวว่าพวกเขาจำเป็นต้องสร้างคดีที่แข็งแกร่งเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างองค์กร

ในขณะที่ความคิดริเริ่มที่เขาประกาศเสียงปรบมือเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศห้าในหกคนให้สัมภาษณ์ถึงคำพูดของเขากล่าวว่าพวกเขาไม่คิดว่าศาลากลางจังหวัดจะทำอะไรมากมายเพื่อบรรเทาความสงสัยเกี่ยวกับ Tillerson หรือแผนการปรับโครงสร้างองค์กรของเขา

“ มันสายเกินไปแล้ว” เจ้าหน้าที่คนหนึ่งซึ่งกล่าวถึงสภาพของการไม่เปิดเผยตัว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ตัดราคาทิลเลอร์สันในประเด็นต่าง ๆ เช่นเกาหลีเหนือซึ่งประธานาธิบดีกล่าวว่ารัฐมนตรีต่างประเทศเสียเวลาในการเจรจาต่อรอง

ข้อความที่ไม่ถูกต้องของทิลเลอร์สันเกี่ยวกับชื่อเรื่องและอายุของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการต่างประเทศที่เกษียณอายุราชการเมื่อไม่นานมานี้ได้จัดอันดับเจ้าหน้าที่ของเขาบางคนและเสนอว่าความเข้าใจในการทำงานภายในของหน่วยงานนั้นมี จำกัด

“ มันเป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลในภาพรวมไม่เข้าใจว่าการทูตสามารถทำอะไรและทำงานอย่างไร” Richard Boucher อดีตผู้ช่วยเลขานุการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียกลางกล่าวเมื่อวันจันทร์

รายงานโดย Arshad Mohammed; แก้ไขโดย Alistair Bell และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม